Tin tức

Phân khúc bất động sản nào sẽ bật nhanh khi hết dịch Covid-19?

Mặc dù có nhiều vấn đề về pháp lý, cộng thêm “bóng đen” dịch Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như đang "đóng băng", nhưng với mục tiêu phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của Chính phủ, khi hết dịch Covid-19 và pháp lý rõ ràng thì phân khúc này sẽ bật nhanh nhất.Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ hồi phục nhanh nhất

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, dịch bệnh Covid-19 đã phần nào làm ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư, làm hiệu quả kinh doanh ngành du lịch, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng giảm sút.

Tuy nhiên, khi các nước khống chế được dịch, các lĩnh vực kinh tế hoạt động trở lại bình thường cùng với việc Chính phủ đã đặt kế hoạch đầy tham vọng về phát triển ngành du lịch đến năm 2030 thì Việt Nam cũng có thể trở thành cường quốc về du lịch. Điều này cho thấy, việc suy giảm lượng khách chỉ trong ngắn hạn và không phải là vấn đề nghiêm trọng khiến cho thị trường suy yếu.

“Với định hướng từ Chính phủ thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là phân khúc tốt nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là một thị trường đầy tiềm năng, rất tốt cho các nhà đầu tư sau khi vượt qua giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”, ông Đính nhận định.

Còn theo Gs. Đặng Hùng Võ, dự kiến, sang tới năm 2021, nền kinh tế nói chung mới có thể phục hồi lại hoàn toàn. Cùng với những tiềm năng sẵn có, hoạt động du lịch quay trở lại, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng.

“Nếu chúng ta làm tốt hơn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ và tư duy chính sách thì lượng khách sẽ còn tăng hơn nữa, cơ hội sẽ còn mở ra cho các nhà phát triển và nhà đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng”, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT nhấn mạnh.

Ngoài ra, đánh giá về điểm sáng trên thị trường, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, thời điểm khó khăn này cũng được coi là quá trình thanh lọc, nhà đầu tư sẽ lựa chọn các dự án của chủ đầu tư uy tín, dự án có pháp lý, dự án có tiềm năng về kinh doanh du lịch. Đương nhiên việc thanh lọc đã làm sụt giảm lượng giao dịch, nhưng về lâu dài, lượng giao dịch sẽ được khôi phục trở lại và thị trường sẽ chỉ còn những dự án chất lượng.

Để tiếp tục duy trì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, theo Gs. Đặng Hùng Võ, cần xem dịch Covid-19 là một loại thiên tai bất khả kháng và kiến nghị Chính phủ cho phép các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản được liệt vào danh sách các doanh nghiệp bị ảnh hưởng và nhận ưu đãi hỗ trợ.

Vừa qua, Chính phủ cũng đã đưa ra một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như cho vay lãi suất thấp, hoãn trả nợ, cho phép chậm nộp nghĩa vụ tài chính, thuế, nhằm giúp doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoạt động, đợi qua hết giai đoạn khó khăn.

Bandatnhtrang.com.vn | nguồn thoibaokinhdoanh

Tin tức liên quan