Tin tức

Đón sóng bất động sản khi Khánh Hòa lên thành phố trực thuộc Trung ương

Trước lộ trình Khánh Hòa sẽ trở thành thành phố trực thuộc trung ương đến năm 2030, thị trường BĐS tại đây dần khởi sắc với những dấu hiệu tích cực cùng các cơ hội thu hút đầu tư.Khánh Hoà định hướng phát triển đô thị mang tầm vóc khu vực

Theo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến giai đoạn 2026 - 2030, Khánh Hòa là 1 trong 3 tỉnh của cả nước định hướng phát triển lên thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, Nha Trang định hướng là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Khánh Hòa đang tích cực đầu tư hạ tầng để đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1

Để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung nguồn lực hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I với Nha Trang và các khu vực nội thị hiện nay. Bên cạnh việc bảo đảm phát triển theo tiêu chí về dân số, số quận… Khánh Hòa cũng đầu tư vào các tiện ích, hạ tầng, các công trình dân sinh… để đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số cũng như phát triển kinh tế của tỉnh.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang tích cực phát triển hạ tầng với một số dự án trọng điểm mang tính động lực đã hoàn thành, tạo sự kết nối thuận tiện như: Đường Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, đường số 4 (TP. Nha Trang), hai cầu vượt nút giao quốc lộ 1 và quốc lộ 1C; dự án BOT quốc lộ 26, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Dự kiến, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư các công trình giao thông mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân và du khách. Đây là những cơ sở vững chắc cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, tác động không nhỏ đến thị trường BĐS, đã và đang tạo nên các đợt “sóng” đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này của Khánh Hòa.

Khánh Hòa trước cơ hội đón làn sóng thu hút đầu tư trên lộ trình lên thành phố trực thuộc Trung ương

Đầu năm 2020, bảng giá đất của Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng từ 30 - 50%. Ngoài ra, dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng mức giá BĐS nơi này chỉ giảm nhẹ chứ không sâu như những thị trường khác.

Sự thu hút đầu tư ngoài ngành hướng vào thị trường BĐS đã làm tăng lên khoảng 30% lực cầu đầu tư mới cho thị trường. Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa kỳ vọng năm 2021, thị trường sẽ được hâm nóng lại bởi một số dự án của các nhà đầu tư lớn, đặc biệt tại khu vực phía tây Nha Trang, núi Cô Tiên, Vân Phong, Bãi Dài, Cam Ranh…

 

Du lịch trở lại - đòn bẩy cho BĐS nghỉ dưỡng

Theo kế hoạch Chương trình hành động của ngành du lịch trong năm 2021, Khánh Hòa đặt mục tiêu đón trên 5 triệu lượt khách trong năm; trong đó, thị trường nội địa chiếm 3,5 triệu lượt khách, bằng mức năm 2019 với tổng doanh thu khoảng 17.500 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu trên, trong năm 2021, ngành du lịch Khánh Hòa tiếp tục định hướng là điểm đến an toàn trong mùa dịch Covid-19, tập trung triển khai kích cầu du lịch, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ.

Đặc biệt, việc Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) cấp chứng nhận sân bay an toàn y tế và hộ chiếu vắc-xin dần được phổ cập sẽ là bước ngoặt quan trọng trong việc “mở cửa bầu trời”, đón du khách quốc tế trở lại Khánh Hòa ngay khi được Chính phủ cho phép.

Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Khánh Hòa (KAREB), khi hoạt động du lịch phục hồi sẽ giải quyết được phần lớn số lượng căn hộ du lịch tại Khánh Hòa. Đón đầu nhu cầu này nhiều nhà đầu tư đang gấp rút hoàn thiện các dự án căn hộ du lịch để đi vào hoạt động.

Cùng với những tín hiệu lạc quan trong việc sản xuất vắc-xin phòng Covid-19 và việc khống chế dịch trên thế giới, kỳ vọng về đón khách quốc tế sẽ được thực hiện trong năm 2021 mang đến những khởi sắc cho thị trường BĐS Khánh Hòa.

BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là "điểm sáng" của thị trường

Tại tọa đàm “Triển vọng thị trường BĐS 2021”, các chuyên gia đầu ngành cho biết, 2021 là năm thuận lợi cho BĐS về mọi mặt. Theo ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn vướng mắc đã được Chính phủ và các bộ ngành ban hành trong năm 2020 sẽ có hiệu lực, điều này gỡ khó một phần cho thị trường BĐS.

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, dòng sản phẩm shophouse tại những nơi sở hữu quỹ đất đẹp tiếp tục được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư trong năm 2021

Giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt tại các thành phố lớn sẽ tiếp tục tăng khoảng 5 - 7% so với năm 2020, một số thành phố có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10% như: Bắc Ninh, Bắc Giang Đồng Nai, Bình Dương… Thị trường BĐS một số địa phương bị ngưng trệ thời gian qua như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc... sẽ sôi động trở lại.

Ngoài BĐS nghỉ dưỡng, dòng sản phẩm shophouse tại những nơi sở hữu quỹ đất đẹp tiếp tục được kỳ vọng trở thành điểm sáng đầu tư trong năm 2021.

Bức tranh tổng thể trên đây đã tạo đòn bẩy lớn cho BĐS Khánh Hòa, đặc biệt khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh - thủ phủ BĐS nghỉ dưỡng, có cơ hội trỗi dậy và tăng trưởng mạnh mẽ trong phân khúc nghỉ dưỡng tại thành phố biển này.

Bandatnhatrang.com.vn